[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 133 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
นักโบราณคดี ขุดพบ “โรงเก็บศพชาวไวกิ้ง” (ยศสูง) ในประเทศนอร์เวย์  VIEW : 30    
โดย jack

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.89.112.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 9 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2562 เวลา 22:25:23    ปักหมุดและแบ่งปัน


วันที่ 7 ตุลาคม 2019 ระหว่างการเตรียมพื้นที่เพื่อขยายถนนแห่งหนึ่งในเมืองทรอนเดอลัก ประเทศนอร์เวย์ คนงานได้บังเอิญขุดพบหัวกะโหลก และกระดูกมนุษย์จำนวนมาก จึงติดต่อไปยังนักโบราณคดีมหาวิทยาลัยนอร์วีเจียน ให้มาดูแลศึกษาต่อ เมื่อทีมงานมาถึงจึงลงพื้นที่และตั้งขอบเขตขุดสำรวจ โดยสันนิษฐานว่าพื้นที่แห่งนี้น่าจะเคยเป็นอาคารเก็บศพของชาวไวกิ้งมาก่อน

สาเหตุที่นักสำรวจมั่นใจขนาดนี้ก็เพราะ โครงสร้างของอาคารที่วัดได้ มีลักษณะคล้ายคลึงกับโรงเก็บศพของชาวไวกิ้งโบราณ ที่เคยถูกพบก่อนหน้านี้ 15 แห่งทั่วประเทศ โดยมีลักษณะคล้ายโบสถ์หลังใหญ่ ทรงสูง ซึ่งแตกต่างกับโบสถ์ทั่วไปของชาวบ้านที่มีขนาดเล็กกว่ามาก และเมื่อขุดค้นอย่างจริงจัง ทีมนักโบราณคดียังพบ ซากเรือ, กระดูกม้า, กระดูกสุนัข หลุมศพมนุษย์กว่า 20 หลุม เพิ่มเติมอีกด้วย

และด้วยความยิ่งใหญ่ของอาคารฝังศพดังกล่าว ทำให้นักโบราณคดีสันนิษฐานต่อว่า ผู้ที่ถูกนำร่างมาฝังบนพื้นที่แห่งนี้น่าจะเป็นบุคคลสำคัญทั้งสิ้น หรืออาจเป็นวีรบุรุษสงคราม เพราะแทนที่พวกเขาจะได้เดินทางไปยัง “ดินแดนแห่งความตาย” แต่เหล่าลูกหลานยังต้องการให้บุคคลสำคัญเหล่านี้ปกป้องวงศ์ตระกูลของตัวเองนั่นเอง

และแม้ว่านักโบราณคดีจะยังไม่สามารถบอกได้ว่า โครงกระดูกเหล่านี้มีอายุนานเท่าใด ? แต่พวกเขาก็ยืนยันว่าไม่ได้มีแต่ผู้ชายแน่นอน เนื่องจากหลายคนมักติดภาพจำว่า “ชาวไวกิ้ง” (Viking) จะต้องมีแต่ผู้ชายเท่านั้น ซึ่งแท้จริงแล้ว ผู้หญิงก็สามารถเป็นนักรบแดนเถื่อนได้เช่นกัน

ซึ่งการค้นพบครั้งนี้มีความคล้ายคลึงกับการค้นพบเมื่อปี 1878 บนเกาะ Björkö ประเทศสวีเดน ในตอนนั้นทีมนักสำรวจได้ขุดพบโครงกระดูกของบุคคลลึกลับรายหนึ่ง พร้อมกล่องอาวุธ เสื้อผ้า และม้าอีก 2 ตัว แม้จะเป็นข่าวดังแต่ก็มีกระแสอยู่ช่วงหนึ่งเท่านั้น สุดท้ายไม่นานก็ลืมหายไป จนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ 2019 นิตยสาร Antiquity ได้ออกมายืนยันว่า ร่างของชาวไวกิ้งที่ถูกพบเมื่อ 100 ปีก่อน เป็นร่างของ “ชาวไวกิ้งหญิง” จริง ๆ
เราจะไม่มีทางทราบข้อเท็จจริงนี้เลย หากทีมนักโบราณคดีจากมหาวิทยาลัยอุปซอลา ประเทศสวีเดน ไม่เกิดบังเอิญไปอ่านพบและเกิดความสงสัยจนอยากนำโครงกระดูกดังกล่าวมาตรวจสอบอีกครั้ง และเมื่อทำการตรวจ DNA ความสงสัยของเขาที่มีต่อโครงกระดูกที่เล็กเกินกว่าจะเป็นของผู้ชายก็เป็นความจริง “เราเชื่อว่าเธอจะต้องเป็นนักรบอาจเป็นถึงผู้นำเผ่า เพราะการฝังศพลักษณะนี้จะต้องเป็นผู้มีความสำคัญมากถึงจะได้รับเกียรติหลุมศพเช่นนี้”
สนับสนุนโดย beinbet168
คลิ๊ก>>> ดูบอลออนไลน์